Làm thế nào để có thể ngăn ngừa viêm khớp

Trên thực tế, không có cách nào chắc chắn để nhưng bạn có thể kiểm soát những yếu tố là nguy cơ của sự khởi phát một số loại . Nếu bạn đang còn trẻ, khoẻ, hãy làm việc đó từ ngay bây giờ.

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm khớpHãy phòng bệnh xương khớp càng sớm càng càng tốt

Hiện có hơn 100 loại bệnh khớp liên quan đến khớp, và có rất nhiều các yếu tố nguy cơ có liên quan đến căn bệnh này.

Nếu là yếu tố di truyền, sẽ khó khăn trong việc ngăn chặn. Tuy nhiên, nếu là yếu  tố do hành vi, hoàn cảnh, lối sống, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng để giảm thiểu rủi ro bị bệnh hoặc trì hoãn bệnh khởi phát.

Làm thế nào để ngăn ngừa viêm khớp - Ảnh 1Nên phòng bệnh xương khớp ngay từ khi còn trẻ

Một số dạng viêm khớp bạn có thể áp dụng:

Viêm xương khớp: Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Nếu cân nặng của bạn quá lớn, gây áp lực cho các khớp xương, chúng sẽ khiến khớp không thể “tải” nổi và lâu dần, các khớp bị viêm, gây đau đớn. Vì vậy, nếu bạn đang béo phì hoặc thừa cân, hãy nhanh chóng luyện tập để giảm cân và duy trì một chế độ ăn ít béo, nhiều rau củ, thực hiện các chỉ dẫn giảm cân lành mạnh.

Viêm khớp dạng thấp: Không hút thuốc. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn cho cả những người xung quanh. Hút thuốc không chỉ làm hại phổi, suy giảm sức khoẻ, sức đề kháng mà còn khiến cho các khớp trở nên lỏng lẻo, yếu ớt.

Bạn cũng có thể bổ sung các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược như hy thiêm, nhũ hương, sói rừng…, vốn an toàn mà lại hiệu quả trong điều trị các bệnh viêm khớp.

Đông Nhân H+

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>